5 Cách Sử Dụng Hình Ảnh Quảng Cáo Facebook Để Tăng Lượng Nhấp Chuột

5 Cách Sử Dụng Hình Ảnh Quảng Cáo Facebook Để Tăng Lượng Nhấp Chuột

Trong cuốn sách Hướng dẫn quảng cáo Facebook, các chuyên gia quảng cáo và nhà tiếp thị trực tuyến của Facebook là Perry Marshall, Keith Krance và Thomas Meloche đã giải thích các chiến thuật của quảng cáo Facebook trả tiền và làm thế nào bạn có thể đạt được nhiều hơn lượng nhấp chuột cũng như khách hàng và lợi nhuận. Trong bài viết này, Krance và Meloche đưa ra những lời khuyên về cách sử dụng hình ảnh quảng cáo Facebook để thu hút sự chú ý của người dùng.

Trong quảng cáo Facebook, hình ảnh thường sẽ được coi trọng hơn so với văn bản. Có lẽ 80% các cú nhấp chuột là hiệu quả từ quảng cáo Facebook được xác định bởi các hình ảnh đại diện và tiêu đề mà bạn đính kèm với hình ảnh đó, trong đó 70% hiệu quả đến từ duy nhất hình ảnh.

Khi bạn đang suy nghĩ về hình ảnh trên các quảng cáo của mình, câu hỏi bạn cần đặt ra đó là “Làm thế nào tôi có thể thu hút người dùng nhấp vào quảng cáo của tôi vì rất tò mò và tôi sẽ phải lên kế hoạch ra sao dành riêng cho họ sau khi nhấp vào?”

1. Sử dụng hình ảnh động

14-5-cach-su-dung-hinh-anh-quang-cao-facebook-de-tang-luong-nhap-chuot-1.jpg

Hình ảnh động được sử dụng làm hình ảnh quảng cáo Facebook

Hình ảnh động về doanh nghiệp, cửa hàng hay sản phẩm của bạn sẽ là những hình ảnh tuyệt vời cho quảng cáo tin RSS. Cũng có thể, đó sẽ là khách hàng mục tiêu của bạn hay bất cứ những hành động nào mà bạn có thể nghĩ đến, phục vụ cho thương hiệu mang tính tò mò tới người dùng. Những hình ảnh động này thường sẽ mang tính xác thực và gần giống với trang đích mà bạn chỉ đến khi quảng cáo Facebook.

2. Hình ảnh về con người

Trên Facebook là sự hiện diện của con người, vì vậy hình ảnh con người chính là xương sống của Facebook và nếu được dùng đúng cách, chúng sẽ làm cho hình ảnh quảng cáo Facebook của bạn tuyệt vời, đánh trúng tâm lý của người dùng.

14-5-cach-su-dung-hinh-anh-quang-cao-facebook-de-tang-luong-nhap-chuot-2.jpg

Hình ảnh về 1 em bé đang khóc

Nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm mẹ và bé? Hình ảnh bạn có thể sử dụng là trẻ em: Trẻ em dễ thương, trẻ em hạnh phúc, trẻ em hoàn cảnh khó khăn… hoặc bức ảnh trẻ em đang khóc hay la hét kèm theo câu “Hãy giúp tôi để đứa trẻ này đừng khóc nữa” thường sẽ gợi lên cho các bà mẹ 1 phản ứng cảm xúc mạnh mẽ.

3. Sử dụng hình ảnh của sự vật

Nếu có khoảng 1 nửa hình ảnh con người trong số hình ảnh quảng cáo Facebook thì một nửa khác bao gồm hình ảnh của sự vật.

Bạn kinh doanh bất động sản? Hãy thử nghiệm hình ảnh của 1 ngôi nhà. Bán máy ảnh? Thử nghiệm 1 hình ảnh của máy ảnh đẹp, độc. Bán bảo hiểm xe hơi? Thử nghiệm 1 hình ảnh của 1 chiếc xe bị hư hại. Bán Pizza? Thử nghiệm hình ảnh 1 góc hấp dẫn của chiếc Pizza. Bán sản phẩm cho thú cưng? Thử nghiệm hình ảnh 1 con mèo hay con chó dễ thương…

14-5-cach-su-dung-hinh-anh-quang-cao-facebook-de-tang-luong-nhap-chuot-3.jpg

Hình ảnh quảng cáo Pizza

Bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến hàng triệu ý tưởng thú vị hơn về hình ảnh quảng cáo Facebook. Điều này dường như khá dễ dàng, nguyên lý hoạt động cũng đơn giản. Ví dụ nếu bạn đang quảng cáo cho 1 cửa hàng lốp xe địa phương, gửi 1 hình ảnh của chiếc lốp xe và hỏi trong cộng đồng của mình ai cũng sẽ có nhu cầu thay lốp cho chiếc xe yêu quý của mình, phải không?

Khi người dùng thấy quảng cáo này, họ sẽ tự hỏi bản thân về việc sự cần thiết phải thay lốp xe ngay bây giờ, hay bao lâu rồi mình chưa thay lốp xe, lốp xe của mình có còn dùng tốt nữa hay không… từ đó, kích thích họ mua hàng của bạn.

4. Hình ảnh bao gồm chữ viết

Một kỹ thuật mạnh mẽ mà bạn nên thử nghiệp đó là làm chữ mục tiêu cho hình ảnh quảng cáo Facebook của bạn. Ví dụ như một rạp chiếu phim thường sẽ có hình ảnh của 1 chữ “CINEMA”; Một cửa hàng bánh có hình ảnh của chữ “Hey Cupcake!”

14-5-cach-su-dung-hinh-anh-quang-cao-facebook-de-tang-luong-nhap-chuot-4.jpg

Hình ảnh quảng cáo bánh ngọt

Việc đưa ra quá nhiều chữ trong 1 biển quảng cáo này sẽ rất khó để người dùng đọc được, vì thế, thay vì nhồi nhét thông tin vào ảnh, bạn chỉ cần nhấn mạnh 1-2 từ mục tiêu, thu hút sự quan tâm và hiểu của người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nếu bức ảnh có hiệu quả, hãy liên tục thay đổi màu sắc tránh sự nhàm chán.

5. Hình ảnh lạ hay “ngớ ngẩn”

14-5-cach-su-dung-hinh-anh-quang-cao-facebook-de-tang-luong-nhap-chuot-5.jpg

Hình ảnh quảng cáo xế hộp lạ, ấn tượng

Mục tiêu là gây sự tò mò, chú ý nên đừng e ngại thử nghiệm những hình ảnh kỳ lạ hoặc ngớ ngẩn mang lại sự thú vị cho người dùng. Thay vì những bức hình nghiêm túc quá, bạn có thể chạy 1 quảng cáo với hình ảnh 1 chú heo con trong mưa hay những hình thù hài hước, hấp dẫn. Những quảng cáo trong trường hợp này sẽ khiến người đọc lâu bị nhàm chán hơn và hỗ trợ đắc lực cho công tác tăng like fanpage.


Liên hệ:      (Ông) Hoàng Nhật Minh
Điện thoại:      0912.303.579
Email:      hoangnhatminh@gmail.com
Skype: